Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế
Hoạt động nghiên cứu & Chuyển giao công nghệ
Chủ đề năm học
Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện 7A
14-09-2022

Sáng ngày 14/9/2022, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện 7A. Dẫn đầu đoàn công tác là TS Nguyễn Xuân Hồng -  Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị: Phòng QLKH & HTQT, Viện Công nghệ Sinh học & Thực phẩm và Khoa Công nghệ Hóa học. Đón tiếp đoàn trường có Đại tá, TS, BSCKII Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cùng các Y, Bác sỹ là trưởng các Khoa Dược, Xét nghiệm, Dinh Dưỡng của Bệnh viện.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Nguyễn Xuân Hồng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Bệnh viện và nhấn mạnh truyền thống gắn bó chặt chẽ giữa Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị Quân y, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với Bệnh viện trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Tại buổi làm việc, PGS, TS Trịnh Ngọc Nam – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế đã chia sẻ về sự phát triển và những thành tựu nổi bật đã đạt được của nhà Trường, đặc biệt trong công tác nghiên cứu khoa học, và mở ra các cơ hội hợp tác với Bệnh viện trong việc giới thiệu các Y bác sĩ tham gia đào tạo ở các ngành Dược, Công nghệ sinh học Y dược, Công nghệ Thẩm mỹ, Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, Dược liệu của nhà trường. Ngoài ra, hai đơn vị cũng có thể phối hợp thành lập các nhóm nghiên cứu để thực hiện các nghiên cứu cận lâm sàng và tham gia tổ chức các Hội nghị Khoa học chuyên ngành. Đặc biệt, công tác phục vụ cộng đồng cũng được nhà trường rất quan tâm và có thể hợp tác với Bệnh viện để tổ chức các chương trình tập huấn về dinh dưỡng cho bệnh nhân cũng như công tác hiến máu nhân đạo.

Đáp lại sự quan tâm của Trường, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A rất ấn tượng với quy mô và những thành tựu về đào tạo, khoa học công nghệ cũng như phục vụ cộng đồng mà Trường đã đạt được trong thời gian qua và bày tỏ sự vinh dự được hợp tác với Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Giám đốc Bệnh viện cũng cam kết sẽ hỗ trợ hết mình trong các hoạt động hợp tác với Trường trong thời gian sắp tới để nâng cao lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện.

Kết thúc buổi làm việc, Thầy Phó Hiệu trưởng gửi lời mời đến Ban Lãnh đạo Bệnh viện sắp xếp các chuyến làm việc đến thăm trường để trao đổi các chương trình hợp tác cụ thể. Đáp lại lời mời, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cũng rất mong sẽ đến làm việc với nhà Trường trong thời gian sớm nhất đồng thời tiến đến ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Đơn vị liên kết