Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM ký kết hợp tác với IIG VN chuẩn hóa ngoại ngữ cho sinh viên
04-12-2015

Chiều 9 tháng 10 năm 2014, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM và Công ty IIG Việt Nam (đại diện quốc gia của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ - ETS) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ cho sinh viên.

Theo đó, Công ty IIG sẽ cung cấp tài liệu, huấn luyện giảng viên, tổ chức thi các chứng chỉ quốc tế cho sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM tại trụ sở của trường.

TS Nguyễn Thiên Tuế, Phó hiệu trưởng phụ trách trường và ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG ký kết hợp tác

TS Nguyễn Thiên Tuế, Phó hiệu trưởng phụ trách trường, cho biết: Từ khóa năm 2014 trở đi, sinh viên hệ đại học khi ra trường phải đạt trình độ tiếng Anh TOIEC 400, sinh viên cao đẳng 350. Việc thay đổi này đòi hỏi giảng viên phải nỗ lực hơn nữa, thay đổi phương pháp dạy học để mang lại hiệu quả. Sinh viên cũng phải nỗ lực học tập để có thể đạt được đầu ra tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Đạt được điều này sẽ tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là cơ hội việc làm tại các tập đoàn, công ty nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam, nhận định: "Trường Đại học Công nghiệp TPHCM là đại học có quy mô lớn và đang chuyển hướng mạnh về nâng cao chất lượng. Sắp tới, IIG Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với nhà trường, tập huấn giảng viên, hỗ trợ nhà trường cung cấp giải pháp đổi mới công nghệ dạy học". Ông Nguyễn Hồng Nam cũng nhấn mạnh: "IIG Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ hết sức và đồng hành cùng với nhà trường để sinh viên tốt nghiệp ra trường đạt chuẩn ngoại ngữ quốc tế".