Trường Đại học Công nghiệp TPHCM ký kết hợp tác với Hiệp hội nghề nghiệp tài chính - kế toán toàn cầu
04-12-2015

Chiều 15 tháng 5 năm 2014, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA – Association of Chartered Certified Accountants) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và ACCA có giá trị trong 5 năm và là cơ sở cho các hoạt động liên quan đến việc phối hợp giữa hai bên nhằm trao đổi thông tin, cung cấp tài liệu và tiến hành các nghiên cứu, xuất bản, tổ chức các buổi hội thảo cũng như những chương trình tài trợ được diễn ra một cách thuận tiện và có hiệu quả.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó hiệu trưởng phụ trách trường Nguyễn Thiên Tuế cho biết: Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa một số môn học trong chương trình Kế toán Công chứng Anh quốc - ACCA vào chương trình đại học chất lượng caocủa Khoa Kế toánKiểm toán từ tháng 5 năm 2011. Sau 3 năm thực hiện, những sinh viên chương trình này được đánh giá cao về kỹ năng nghề nghiệp. Sắp tới, nếu chương trình hữu ích với sinh viên, nhà trường sẽ triển khai đào tạo rộng rãi cho sinh viên khối ngành kinh tế.

Bà Lê Thị Hồng Len, Trưởng đại diện ACCA tại Việt Nam phát biểu: “Việc ký kết Hợp tác chiến lược với Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định cam kết của ACCA nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Đồng thời, điều này cũng cho thấy xu thế gắn kết giữa các cơ quan giáo dục với các tổ chức, hiệp hội nghề nghiệp là tất yếu nhằm gắn liền giáo dục, đào tạo song song với thực tiễn, đặc biệt khi nền kinh tế thế giới đang ngày càng biến động phức tạp, đòi hỏi người lao động phải bắt kịp được với thực tiễn”.

Tại lễ ký kết hợp tác, ACCA đã trao 150 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5,5 triệu đồng cho sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán và sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.