Đón tiếp đại diện ba trường đại học nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác
12-12-2015

Trong tháng 3/2015, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã đón tiếp nhiều đoàn công tác của các trường đại học nước ngoài đến thăm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, như: Trường Đại học Khoa học Công nghệ Bình Đông, Trường Đại học Mỹ Hòa (Đài Loan); Trường Đại học Công nghệ Hóa (UCT), Cộng hòa Czech.

Hiệu trưởng cùng đoàn cán bộ Trường Đại học Khoa học Công nghệ Bình Đông, Đài Loan đã đến thăm và thảo luận một số cơ hội hợp tác với Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) vào ngày 24/3/2015. Nội dung buổi thảo luận tập trung vào các vấn đề nâng cao trình độ giảng viên IUH qua các chương trình học bổng Đài Loan, liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ một số chuyên ngành Công nghệ và Cơ khí, liên kết đào tạo trình độ Đại học ngành Tài chính, Công nghiệp thực phẩm, các chương trình trao đổi văn hóa, sinh viên giữa hai trường, hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học…

Buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Công nghệ Hóa, Cộng hòa Czech (UCT)

Ngày 25/3/2015, đại diện Trường Đại học Công nghệ Hóa, Cộng hòa Czech (UCT) đã đến thăm và làm việc với Hiệu trưởng và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực môi trường, công nghệ hóa học, công nghệ sinh học và kỹ thuật thực phẩm. Phía UCT mong muốn hỗ trợ đào tạo nghiên cứu sinh Tiến sĩ cho IUH thông qua một số chương trình học bổng, trao đổi giảng viên, mở các khóa tập huấn, hội thảo ngắn hạn cũng như hợp tác nghiên cứu khoa học. Chuyến thăm của đoàn góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị mật thiết giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech. Cơ hội hợp tác giữa UCT và IUH được mở ra, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho cả hai phía.

Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Trường Đại học Mỹ Hòa, Đài Loan (MU) – TS. David Liu đã đến thăm và trao đổi với Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh về việc tiếp tục thực hiện chương trình liên kết đào tạo vào ngày 30/3/2015. Phía MU sẽ cung cấp choIUH các thông tin cần thiết liên quan đến chương trình 3+2 (như học phí, chi phí  Ký túc xá, phí sinh hoạt, chương trình học...) để IUH tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin phép liên kết đào tạo giai đoạn 2016 – 2020. Ngoài ra, IUH và MU cũng bàn bạc thêm về việc mở rộng hợp tác thêm chương trình 3+2 các ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Công nghệ thông tin.

Buổi làm việc với Trường Đại học Mỹ Hòa, Đài Loan (MU)