Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tiếp đoàn Đại học Hosei - Nhật Bản
23-10-2016

Ngày 21 tháng 10 năm 2016, đoàn Đại học Hosei – Nhật Bản gồm Phó Hiệu trưởng Yaua Kazuo, GS Harada Satoru, GS Hosoda Yasuhira, cùng các chuyên viên đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo nhà trường. Tiếp đoàn cố vấn, phía Đại học Công nghiệp TPHCM gồm PGS. TS Lê Văn Tán - Phó Hiệu trường nhà trường, PGS. TS Bùi Trung Thành – Trưởng phòng QLKH&HTQT, cùng lãnh đạo các khoa chuyên môn.

Tại buổi làm việc, 02 trường đã giới thiệu sơ bộ về các chương trình đào tạo và khả năng triển khai của các chương trình hợp tác.

Cuối buổi làm việc, hai trường đã ký kết biên bản ghi nhớ, bao gồm 05 nội dung: Trao đổi sinh viên, Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Hợp tác tham gia tổ chức hoặc đồng tổ chức hội nghị khoa học, Trao đổi công nghệ, Tổ chức các khóa đào tạo chuyên ngành. Trường Đại học Hosei – Nhật Bản đã dành 02 suất học bổng cho giảng viên khối ngành Khoa học và Công nghệ (Science and Engineering) tham gia khóa đào tạo ngắn hạn “Về việc tìm hiểu thực trạng nghiên cứu và phát triển R&D của Nhật Bản”. Khóa học sẽ tổ chức từ ngày 27/2/2017 - 04/3/2017 do cơ quan Quản lý Khoa học và Công nghệ của Chính phủ Nhật Bản tài trợ.