Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế
Hợp tác quốc tế
Chủ đề năm học
Tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh
09-10-2020

SMIA - Chiều ngày 08/10/2020, tại phòng E2, TS. Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (IUH). Tham gia đón tiếp đoàn có TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Đàm Sao Mai - Trưởng phòng QLKH&HTQT, TS. Nguyễn Quang Vinh - Phó trưởng phòng QLKH&HTQT.

Tại buổi đón tiếp và làm việc, ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ rất vui được đến thăm và làm việc tại một trường đại học có bề dày lịch sử phát triển với các thế mạnh về khoa học kỹ thuật phù hợp với các lĩnh vực phát triển ở Ấn Độ. Ấn Độ mong muốn đẩy mạnh hợp tác về thương mại, du lịch, y tế và đặc biệt là giáo dục đại học.

Qua trao đổi giữa hai bên, phía Ấn Độ sẵn sàng thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác giữa IUH với các viện, trường Đại học ở Ấn Độ. Ông Madan Mohan Sethi bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà trường, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên IUH có cơ hội tham quan, nghiên cứu, học tập tại Ấn Độ thông qua các kỳ trao đổi giảng viên, sinh viên. Hợp tác, hỗ trợ về một số lĩnh vực hiện đang có ở IUH như: Công nghệ thông tin, Sinh học- thực phẩm, Quản trị kinh doanh, May- thời trang,… Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất Nhà trường tổ chức các buổi webinar trực tuyến, nhằm tạo cơ hội tiếp xúc và giao lưu giữa giảng viên và sinh viên hai nước.

 


TS. Madan Mohan Sethi (trái) – Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

 

Với kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy của IUH, thay mặt Nhà trường, TS. Phan Hồng Hải bày tỏ mong muốn được hỗ trợ kết nối để thực hiện hợp tác với các viện, trường Đại học của Ấn Độ và nhanh chóng triển khai các chương trình hợp tác về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng các chương trình trao đổi cho hai bên.

Thông qua buổi làm việc, hai bên có những thỏa thuận bước đầu trong việc hợp tác trong tương lai. Nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ được thảo luận chi tiết, cụ thể trong những buổi làm việc tiếp theo.


Thầy Hiệu trưởng gửi tặng quà lưu niệm cho Ông Madan Mohan SethiKết thúc buổi họp Ông Madan Mohan Sethi tham quan khuôn viên trường và một số cơ sở vật chất khác

Chuyên viên: Hồ Văn Thái

 

Đơn vị liên kết