Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đón tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc và Đoàn Công tác Hàn Quốc
21-06-2023
Vào ngày 21/06/2023, tại phòng họp E2 đã diễn ra buổi làm việc giữa trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA)Đoàn Công tác Hàn Quốc ( đại diện là Việt Phát triển Xe Xanh Gwangju, Viện Công nghệ Ô tô Hàn Quốc, Đạị học Honam).
Tham dự buổi làm việc, về phía IUH có thầy Huỳnh Trung Hiếu - Phó Hiệu trưởng, thầy Trịnh Ngọc Nam - Trưởng phòng Phòng QLKH&HTQT, cùng quý thầy cô là Trưởng các Khoa: Khoa Công nghệ Điện, Khoa Công nghệ Điện tử, Khoa Công nghệ Động lực và Khoa Công nghệ Cơ khí. Về phía VKBIA có ông Trần Hải Linh – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, Trưởng đoàn công tác; bà Lee Seo Hyeon – Phó Chủ tịch Chi hội VKBIA khu vực Seoul (Gyeonggido, Hàn Quốc); ông Choi Jeon – Tổng giám đốc Viện Công nghiệp Xe xanh Gwangju (GIGA); cùng các khách mời là thành viên của Hiệp hội VKBIA, GIGA, đại diện các doanh nghiệp và đại diện các trường Đại học tại Hàn Quốc.
Tại buổi làm việc, thầy Huỳnh Trung Hiếu cho biết, IUH và VKBIA đã hợp tác cùng phát triển trong nhiều năm qua, các hoạt động phối hợp của hai bên đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, đây là thành quả vô cùng quan trọng. Hai bên đã có những thảo luận sâu sắc về cơ hội hỗ trợ, hợp tác về giáo dục - đào tạo, trao đổi nguồn nhân lực, phát triển, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực ô tô xanh. Những thảo luận trên được hai bên thống nhất và tiến tới ký kết thỏa thuận, ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và IUH.
Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến tham quan cơ sở vật chất, các phòng thực hành, thí nghiệm tại IUH.