Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế
Giải thưởng khoa học
Chủ đề năm học
Vinh danh và trao giải thưởng Euréka cho sinh viên nghiên cứu xuất sắc của Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM
11-12-2019

Ngày 11/12, Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM đã tổng kết, trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 21, năm 2019. 


Trao hoa và giấy khen đến các giảng viên hướng dẫn của sinh viên và nhóm sinh viên Eureka 2019
 

Năm nay, giải thưởng đã thu hút hơn 36 thí sinh đến từ các khoa,viện. Trải qua các vòng sơ khảo, bán kết, 20 đề tài đã xuất sắc vào vòng chung kết. Theo đó, Ban tổ chức đã trao hơn 14 giải thưởng cho các thí sinh có đề tài xuất sắc ở các lĩnh vực, trong đó có 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, và 6 giải khuyến khích.

Một số đề tài nổi bật đoạt giải nhất như: "Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến đạo đức nghề nghiệp kế toán” của nhóm sinh viên: Lê Bích Ngưng, Phạm Hoàng Hoài Sung, Dương Thị Kim Ngân với sự hướng dẫn của Thầy Trần Thứ Ba thuộc Khoa Kế Toán – Kiểm toán; đề tài “Phân lập và tuyển chọn các chủng vi sinh vật và nấm trong dạ dày bò có khả năng phân giải cellulose ứng dụng sản xuất thử nghiệm chế phẩm EM xử lý phế phẩm nông nghiệp” của sinh viên Nguyễn Văn Đoán viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường dưới sự hướng dẫn của Cô Lê Hồng Thía; đề tài “Thiết kế - chế tạo mô hình xe điện dành cho người khuyết tật” của nhóm sinh viên Phạm Văn Chiến, Đàm Minh Duy, Nguyễn Tiến Đạt và Nguyễn Anh Tài với sự hướng dẫn của Thầy Phan Văn Nhựt thuộc Khoa Công nghệ Động lực.

Giải thưởng năm nay được triển khai và thực hiện từ tháng 7-11/2019. Đối tượng tham gia Giải thưởng là sinh viên đang học tập tại các trường, theo 2 hình thức: cá nhân hoặc nhóm. Giải thưởng năm nay có 5 lĩnh vực, bao gồm: Kinh tế; Kỹ thuật; Công nghệ thông tin; Công nghệ Hóa, Sinh - Y sinh; Nông lâm, Tài nguyên và Môi trường.

Chuyên viên: Hồ Văn Thái

Đơn vị liên kết