Thực phẩm là nhu phẩm luôn cần thiết đối với con người. Hiện nay, cuộc sống con người càng phát triển thì nhu cầu đòi hỏi về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được nâng cao. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đã ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế - xã hội cũng là bước ngoặt lớn trong sự phát triển đất nước. Đồng bằng sông Cửu Long có điều kiện tự nhiên thuận lợi song đó cũng là vùng trọng điểm sản xuất lương thực, thực phẩm trong cả nước. An toàn vệ sinh thực phẩm có tầm quan trọng bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.
Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế thông báo đến giảng viên trường về việc tổ chức hội thảo quốc tế “An toàn vệ sinh thực phẩm trong chuỗi giá trị ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Food safety and sanitation in the food supply chain in the Mekong Delta)" của Trường Đại học Cửu Long, cụ thể như sau:
Hội thảo xoay quanh các chủ đề liên quan đến quản lý và khoa học ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long: (1) An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong sản xuất nông sản phẩm; (2) ATVSTP trong chế biến và bảo quản; (3) ATVSTP trong chuỗi cung ứng và tiêu dùng; (4) Hướng đào tạo nguồn nhân lực về vệ sinh ATTP.
Thời gian tổ chức: tháng 11/2020
Địa điểm tổ chức: Trường Đại học Cửu Long - Quốc lộ 1A, Phú Quới, Long Hồ, Vĩnh Long
Ban Tổ chức kính mời các đơn vị, cá nhân, các nhà khoa học, các nhà quản lý viết bài tham luận cho hội thảo (thông tin theo phụ lục đính kèm) .
Thời gian gửi bài tham luận: trước ngày 30/8/2020.