Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế
Trong nước
Chủ đề năm học
Tập huấn, Đánh giá Khoa học, Định giá Công nghệ và Sở hữu trí tuệ Module 3 và Module 4
23-06-2022

Ngày 21 và 22/6/2022, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công buổi Tập huấn, Đánh giá Khoa học, Định giá Công nghệ và Sở hữu trí tuệ Module 3 và Module 4

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ trong trường đại học, những năm vừa qua trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã có hàng loạt các giải pháp để phát triển hoạt động này, một trong số đó là phối hợp với Cục Bản Quyền tác giả, Cục sở hữu trí tuệ, Cục Công tác phía Nam, Sở KH&CN TP.HCM thực hiện các hoạt động tập huấn có liên quan. Tuy nhiên đối các nhà Khoa học, việc định giá, đánh giá một sản phẩm KH&CN, SHTT vẫn còn vướn nhiều khó khăn, thách thức. Buổi Tập huấn, Đánh giá Khoa học, Định giá Công nghệ và Sở hữu trí tuệ để giúp các Nhà khoa học có cái nhìn rõ nét hơn và định hướng cho những giá trị của sản phẩm nghiên cứu của mình.

Đến với buổi Tập huấn lần này, Nhà trường hân hạnh đón tiếp các vị khách mời đến từ các cơ quan: Ông Vương Đức Tuấn – Phó Cục Trưởng, Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN, Ông Trần Hậu Ngọc – Viện trưởng, Viện Đánh giá khoa học và Định giá Công nghệ, Bộ KH&CN, Bà Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường


Ông Vương Đức Tuấn – Phó Cục Trưởng, Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN


Ông Trần Hậu Ngọc – Viện trưởng, Viện Đánh giá khoa học và Định giá Công nghệ, Bộ KH&CN

 


Bà Đàm Sao Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Tại buổi Tập huấn, để thúc đẩy hợp tác về các hoạt động khoa học, công nghệ, sở hữu trí tuệ và một số hoạt động khác có liên quan. Nhà trường và Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện) thực hiện ký kết hợp tác nhằm hướng tới mục tiêu thắt chặt tinh thần hợp tác giữa TRƯỜNG và VIỆN cũng như đề xuất phương án giúp nâng cao năng lực đánh giá khoa học và định giá công nghệ của các Bên trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học trực thuộc Bộ Công Thương, Trường có hơn 65 năm kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực cơ khí, điện, điện tử, ô tô, tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ và quản lý môi trường. Trường có cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm tốt đáp ứng được công tác nghiên cứu và học tập; có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học công nghệ và các hoạt động sở hữu trí tuệ. Đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ là mục tiêu trọng tâm của Trường gắn liền với hoạt động sở hữu trí tuệ trong giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2035.

Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng đánh giá khoa học và định giá công nghệ; nghiên cứu khoa học, cung cấp dịch vụ đào tạo, tư vấn về đánh giá khoa học, định giá công nghệ phục vụ quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ.

Sự hợp tác của hai đơn vị đã thu hút gần 50 giảng viên đến từ các trường khối Kỹ thuật, Công nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng tham dự.

 

 

Đơn vị liên kết