Thông tin Euréka
Sinh viên IUH đạt 03 giải thưởng tại Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Euréka 2019
24-11-2019

Tại Lễ trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học (NCKH) Euréka 2019, sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) đã xuất sắc giành 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích với các đề tài thuộc lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường, Công nghệ Thông tin và Công nghệ Hóa Dược.

Lễ trao giải diễn ra tại Nhà văn hóa Sinh viên (Đại học quốc gia TP.HCM) vào ngày 24/11 vừa qua. Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka là giải thưởng thường niên do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP.HCM và  Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ tổ chức. Đây là sân chơi học thuật uy tín và danh giá dành cho các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên cả nước, năm nay 2019, giải thưởng đã thu hút sự tham gia của 858 đề tài từ sinh viên 100 trường Đại học thuộc 26 tỉnh thành trên toàn quốc.

Thí sinh Nguyễn Văn Đoán cùng Giảng viên hướng dẫn ThS Lê Hồng Thía (giữa)

Với 03 đề tài vào Chung kết, các bạn sinh viên IUH đã được xướng tên trên bục vinh danh của Lễ trao giải với 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Cụ thể, Đề tài “Phân lập và tuyển chọn chủng vi sinh vật nấm trong dạ dày bò có khả năng phân giải cellulose ứng dụng sản xuất thử nghiệm chế phẩm e.m xử lý phế phẩm nông nghiệp” của sinh viên Nguyễn Văn Đoán - Viện KHCN & QL Môi trường đã xuất sắc giành được giải nhất ở lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường. Đề tài còn lại là “Hệ thống hỗ trợ giao tiếp bằng mắt cho bệnh nhân mắc hội chứng syndrome” - sinh viên Trần Đăng Khoa khoa Công nghệ Điện đạt giải ba và đề tài “Tổng hợp các dẫn xuất anime từ 4 hydroxycoumarin trên cơ sở phản ứng Mannich và thử nghiệm hoạt tính sinh học” do nhóm sinh viên Khoa công nghệ Hoá học thực hiện đã đạt giải khuyến khích.

Thí sinh Nguyễn Văn Đoán xuất sắc đạt giải Nhất với đề tài thuộc lĩnh vực Tài nguyên Môi trường​

Thí sinh Trần Đăng Khoa đạt giải Ba trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Nhóm thí sinh đến từ Khoa Công nghệ Hóa học

Thầy Nguyễn Chí Hiếu - Phó Hiệu trưởng nhà trường (giữa) đã cùng đến tham dự buổi lễ tại Nhà Văn hóa Sinh viên

Như vậy, nối tiếp truyền thống đáng tự hào về thành tích NCKH của sinh viên IUH những năm qua, thành tích đạt được tại giải thưởng Euréka năm nay sẽ là cột mốc đáng tự hào, là động lực lớn lao để các bạn sinh viên tiếp tục hành trình nghiên cứu, học tập và phát triển của mình.

Chuyên viên: Hồ Văn Thái