Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đến thăm trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM
05-09-2014

Sáng 11/7/2014, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đã vinh dự đón ông NAKAJIMA Satoshi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đến thăm. Cùng đi trong đoàn còn có các cán bộ Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại TPHCM, cán bộ văn phòng JICA tại TPHCM, Cố vấn trưởng dự án JICA-IUH.

Sau khi nghe ông Nguyễn Thiên Tuế, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Công nghiệp TPHCM giới thiệu về trường và dự án " Phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nặng - công nghiệp hóa dầu tại Trườn Đại học Công nghiệp TPHCM" với sự hỗ trợ của JICA, ông NAKAJIMA Satoshi đã rất ấn tượng và đánh giá đây là trường có quy mô lớn. Ông cũng cho rằng với việc đặt Văn phòng JICA tại Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, có các chuyên gia trực tiếp hỗ trợ sẽ giúp cho mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản ngày càng phát triển.

Ông NAKAJIMA Satoshi nhận định: Phát triển nguồn nhân lực rất quan trọng, đặc biệt  khi Việt Nam đặt mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đến năm 2020. Nhật Bản sẽ cố gắng hỗ trợ trong việc phát triển nguồn nhân lực, có thể chuyển giao kỹ thuật trong giáo dục cho Việt Nam. Ông hy vọng rằng Trường Đại học Công nghiệp TPHCM sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển nguồn nhân lực. Và ông sẽ làm việc tích cực trong tương lai để nâng cao mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Ông NAKAJIMA Satoshi cùng các cán bộ trong đoàn đã dành thời gian tham quan các phòng thực hành, thí nghiệm của các khoa: Cơ khí, Điện tử, Hóa học.